Điểm tin

Đã có thể jailbreak toàn bộ iPhone từ iOS 14.3 trở xuống

| Theo Nghe nhìn Việt Nam

Những người dùng vẫn muốn jailbreak iPhone mới đây đã nhận tin vui khi có công cụ jailbreak toàn bộ iPhone từ iOS 14.3 trở xuống.

Cụ thể, công cụ mới này có lẽ cũng không còn xa lạ với nhiều người đó là unc0ver. Nó đã được các lập trình viên đứng sau mang tên Pwn20wnd cập nhật lên phiên bản 6.0.0 mới nhất cho phép người dùng có thể bẻ khóa toàn bộ iPhone kể cả iPhone 12 Pro Max miễn là đang chạy 14.3 trở xuống thông qua một lỗ hổng bảo mật mới nằm trong kernel tùy chỉnh được một hacker khác có tên ModernPwner khai thác và công bố trước đó. Sau đó lỗ hổng này đã bị vá trên iOS 14.4 để cung cấp "tốc độ khai thác tối ưu và độ ổn định".

Trước đó, công cụ jailbreak ‘checkra1n’ ra mắt tháng 9 năm ngoái chỉ bẻ khóa các máy iPhone dùng chip cũ từ A7 tới A11 (iPhone 5s tới iPhone X).

Hiện tại công cụ unc0ver 6.0.0 đã được phát hành trên trang web chính thức của unc0ver là unc0ver.dev, tải về tại đường dẫn này.

Lưu ý: Chắc chắn rằng bạn hiểu nhược điểm của jailbreak là gì. iPhone đã được cập nhật lên iOS 14.4 không tương thích với công cụ bẻ khóa un0ver mới và không có cách nào để hạ cấp xuống iOS 14.3.

Từ khóa : Jailbreak iPhone, iOS 14.3,