Điểm tin

Microsoft bắt đầu cung cấp Windows 11 dạng hộp bán lẻ

| Theo Neowin

Windows 11 hiện là bản nâng cấp miễn phí cho người dùng Windows 10, tuy nhiên Microsoft đã bắt đầu tung ra phiên bản hộp bán lẻ cho hệ điều hành hoàn toàn mới của mình.

Microsoft bắt đầu cung cấp Windows 11 dạng hộp bán lẻ

Theo Neowin, bảy tháng sau khi Windows 11 chính thức ra mắt, người dùng Twitter có tên Luke Blevins đã phát hiện hộp bán lẻ chứa hệ điều hành này của Microsoft đang được bán trên Best Buy. Hộp bán lẻ Windows 11 có hình nền Bloom nổi bật. Windows 11 Home có nền sáng, trong khi Pro có nền tối.

Giá bán cho phiên bản Home là 139,99 USD, trong khi phiên bản Pro là 199,99 USD. Đó cũng là mức giá tương ứng dành cho Windows 10 Home và Pro mà Microsoft đã áp dụng trước đây đối với phiên bản hộp bán lẻ. Nếu đang tự hỏi hộp bán lẻ thực sự chứa những gì thì nó bao gồm ổ USB flash chứa bản cài đặt và khóa kích hoạt đi kèm.

Mặc dù ở giai đoạn hiện nay, hầu hết mọi người không muốn trải qua quá trình cài đặt hệ điều hành rườm rà thông qua các thiết bị như USB flash nhưng tùy chọn cài đặt Windows theo cách này đã tồn tại trong nhiều năm và một số người vẫn thích điều đó. Điều quan trọng cần lưu ý rằng việc mua giấy phép kỹ thuật số hợp lệ có chi phí tương tự như phiên bản hộp bán lẻ nhưng lựa chọn sau sẽ bao gồm ổ flash USB miễn phí và một hộp bán lẻ đẹp mắt.

Bên cạnh các giải pháp nói trên, người dùng cũng có thể chọn cách khác để đến với Windows 11 nhưng tiết kiệm chi phí hơn nhiều. Cụ thể, người dùng có thể tìm mua Windows 10 Pro hiện được bán với giá 85 USD trên Amazon và nhận được lựa chọn nâng cấp hợp lệ và miễn phí lên Windows 11, tức rẻ hơn đến 115 USD so với mua hộp bán lẻ Windows 11 Pro.

Từ khóa : Microsoft, Windows 11,